รูปทรงเพชรที่คุณชอบ บอกถึงนิสัยคุณได้

รูปทรงเพชรที่คุณชอบ บอกถึงนิสัยคุณได้


2018-08-04 19:22:16

รู้หรือไม่ว่า เพชรที่เราเข้าใจว่าสวยงามแวววาว ช่วยบารมีให้กับผู้สวมใส่ และปัจจุบันนี้การออกแบบเครื่องประดับจากเพชรนั้นมีหลายแบบ และเพชรก็มีหลากหลายรูปทรง แต่รสนิยมของแต่ละคนนั้นแตกต่างกัน ดังนั้นการเลือกเครื่องประดับเพชรก็แตกต่างกัน รู้หรือไม่ว่า รูปทรงของเพชรที่แต่ละคนเลือกนั้นสามารถบ่งบอกลักษณะนิสัยของคนเลือกหรือผู้สวมใส่ได้ด้วย

รูปทรงเพชรกับลักษณะนิสัยของผู้ใส่

เพชรรูปหัวใจ (Heart Shape)

สาวๆ คนไหนที่ชื่นชอบเพชรรูปหัวใจ ไม่ว่าจะเป็นแหวน สร้อยคอ หรือต่างหู จะมีลักษณะนิสัยที่ร่าเริง มีเสน่ห์ และบางครั้งก็อ่อนไหวง่าย รักสวยรักงาม ต้องดูแลตัวเองให้ดูดีอยู่เสมอ เป็นผู้นำแฟชั่น และยังเป็นคนที่รักใครรักจริง มักจะแสดงออกกับคนรักให้ผู้คนรอบข้างอิจฉาตาร้อนกันได้ง่ายๆ เพราะคุณเป็นคนที่จะเทคแคร์ดูแลคนรักของคุณเป็นอย่างดี

เพชรรูปทรงสี่เหลี่ยม (Princess Shape)

สาวๆ ที่ชอบเพชรรูปทรงนี้ จะมีความมั่นใจในตัวเองสูงมาก ข้างนอกดูเข้มแข็ง เป็นหญิงแกร่ง แต่ที่จริงแล้วเธอเป็นคนร่ารักมาก มีความเป็นแม่ศรีเรือน ดูแลคนรักและครอบครัวอย่างดี สามารถพึ่งพาได้ มีเหตุผล และเชื่อถือได้

เพชรรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า (Emerald Shape)

ผู้หญิงที่มักสวมแหวนทรงนี้ เป็นคนที่ชื่นชอบธรรมชาติอย่างมาก รักสันติ รักสงบ ไม่ชอบการทะเลาะเบาะแว้ง มักจะใช้การกระทำพิสูจน์ตัวเอง เป็นคนที่มีความคิดสร้างสรรค์ คนรอบข้างคิดว่าเธอเหมาะที่จะเป็นผู้นำอย่างมาก เพราะบุคลิกและอุปนิสัยเป็นคนที่เฉลียวฉลาด รักความถูกต้อง และยังดูแลคนอื่นได้ดี ไลฟ์สไตล์ของเธอนั้นเรียบง่าย แต่ไม่น่าเบื่อนะ เพราะเธอมักจะใส่ใจรายละเอียดกับสิ่งรอบข้างเสมอ ทำให้ทุกคนอยากเข้าหาและเป็นเพื่อนกับเธอ

เพชรทรงกลม (Round Shape)

เพชรทรงกลม ถือว่าเป็นรูปทรงที่จะเห็นกันบ่อยๆ เพราะเป็นรูปทรงที่นิยมและถูกเลือกมากที่สุด รูปทรงนี้จะเหมาะกับสาวๆ ที่มีบุคลิกอ่อนหวาน มองโลกในแง่ดี มีความจริงใจ อบอุ่น และดูเรียบง่าย เข้าถึงง่าย เรียกได้ว่ามีมนุษยสัมพันธ์ดี เป็นคนที่มีความเชื่อมั่นในเนื่องของความรัก เป็นผู้หญิงที่เข้าใจได้ง่าย ไม่ซับซ้อน มองเมินเรื่องการแข่งขัน ไม่มีเล่ห์เหลี่ยมเหมือนกับรูปทรงของเพชร หากให้เธอได้ลองทำสิ่งใดแล้วก็จะทำมันอย่างเต็มที่ เรียกได้ว่ามีความมุ่งมั่นอย่างเต็มเปี่ยม

ดูดวงความรัก

เสริมดวงชตา