ทายนิสัย จากกาแฟ ที่คุณดื่มในชีวิตประจำวัน คอกาแฟ ห้ามพลาด!

ทายนิสัย จากกาแฟ ที่คุณดื่มในชีวิตประจำวัน คอกาแฟ ห้ามพลาด!


กาแฟ ถือเป็นเครื่องดื่มยอดฮิต ที่อยู่คู่กับการใช้ชีวิตของเรามาอย่างยาวนาน ประโชน์จากการดื่มกาแฟนั้นมีทหลายอย่าง ทั้งสามารถช่วยปลุกสมองให้ตื่นตัว ลดคลายความเหนื่อยล้าทั้งทางกายและทางจิตใจ แก้ง่วง ทำให้รู้สึกกระปี้กระเป่า มีแรงทำงาน บางคนติดการดื่มกาแฟ ชนิดที่ว่าวันไหนไม่ได้ดื่ม ก็จะทำงานไม่ได้เลย แต่คุณรู้หรือไม่ว่า นอกจากประโยชน์ในข้างต้นแล้ว เรายังสามารถ ทายนิสัย จากกาแฟ แต่ละชนืด ได้เช่นกัน ดังนั้นหากคุณอยากรู้นิสัยของคนที่เราแอบชอบ แอบรัก ก็ลองสังเกตุจากชนิดกาแฟที่พวกเขาดื่มได้ดังต่อไปนี้

มัคคิอาโต Macchiato

แม้ชื่อจะดูหรูหรา ไฮโซ แต่คนที่ชอบการดื่มกาแฟชนิดนี้มักจะเป็น คนที่ค่อนข้างหัวโบราณ รักนวลสงวนตัวและสิ่งที่คุณดื่มกาแฟประเภทนี้ไม่ชอบสุดๆ เลยก็คือเวลาดื่มกาแฟมัคคิอาโต  แล้วมีคราบฟองนมที่ติดริมฝีปาก จนกลายเป็นหนวด

 

กาแฟเย็น Iced Coffee

สำหรับคนที่ชอบดื่มกาแฟเย็น มักจะเป็นคนที่กล้าเปิดเผย จริงใจ กล้าแสดงออก และ รักอิสระ แบบสุด ๆ ที่สำคัญ คนที่ชอบกาแฟเย็น ๆ นั้นจะชอบการดื่มผ่านหลอด มากกว่าการยกแก้วดื่ม

 

อเมริกาโน่ Americano

กาแฟเข้มๆ สำหรับคนที่ไม่ชอบความอ้วน คนที่ชอบดื่ม อเมริกาโน่ มักจจะเป็นคนใจเย็น และค่อนข้างมีเหตุผล ชอบใช้ชีวิตง่าย ๆ  เวลาว่างๆ มักจะชอบไป ไปปิกนิกที่สวนสาธารณะ และจิบกาแฟ แบบชิลล์ๆ

 

เฟรปปูชิโน่ Frappuccino

กาแฟผสมไอสครีม ถือเป็น เมนูยอดฮิตที่สาวๆ หลายคนเลือกทาน โดยคนที่ชอบดื่มกาแฟชนิดนี้ มักจจะเป็น คนอารมณ์ดี มีพลังในชีวิตที่ค่อนข้างสูง หลงใหลในรสชาติกาแฟอยู่ แต่ลึกๆ แล้วติดใจรสชาติความหวานที่ได้จากไอศครีม

 

เอสเพรสโซ่ Espresso

อีกหนึ่งเมนูกาแฟยอดนิยม ที่มีคนเลือกดื่มเป็นอันดับต้นๆ สำหรับคนที่ชอบดื่มเอสเพรสโซ่ มักจะเป็น คนที่มีอัธยาศัยดี ปรับตัวเข้ากับสถานการณ์รอบข้างได้เก่ง หลงใหลรสชาติ อ่อนนุ่ม และกลิ่นที่หอมหวาน เบาบาง ของกาแฟ

ดับเบิลเอสเพรสโซ่ Double Espresso

หากคนที่ดื่มเอสเพรสโซ่ธรรมดา แล้วมันเบาบางจนเกินไป ก็สามารถเปลี่ยนไปลองกาแฟรสเข้มข้น อย่าง ดับเบิลเอสเพรสโซ่ ที่คนชอบดกื่ม มักจจะเป็นคนที่ มุ่งมั่น เอาจริงเอาจัง มีความขยัน ชอบทำงาน และสามารถฝ่าฝันอุปสรรค ได้ไม่ยาก

 

ทริปเปิลเอสเพรสโซ Triple Espresso

สำหรับใครที่ชอบกาแฟแบบเข้มๆ แต่ยังคงความหวานอยู่นิดๆ นี่คือ กาแฟที่คุณไม่ควรพลาด โดยคนที่ชอบดื่มทริปเปิลเอสเพรสโซ  มักจะเป็นคนที่กระตือรือร้น ชอบย้ำคิดย้ำทำ และตื่นตัวอยู่ตลอดเวลา จากฤทธิ์ของกาแฟที่ดื่มเข้าไป

 

มอคค่า Mocca

คนที่ชอบดื่มมอคค่า มักจะเป็นคนที่รักความสนุกสนาน และมีความคิดสร้างสรรค์ดี ไม่ชอบความน่าเบื่อจำเจ สำหรับคนที่ชอบเครื่องดื่มชนิดนี้มักจะไม่อินกับการลื่มรสชาติของกาแฟสักเท่าไร แต่ต้องจำใจกินเพราะ อยากจะเอาชนะความง่วง

 

ลาเต้ Latte

กาแฟผสมนม แสดงให้เห็นว่าคุณเป็นคนที่ช่างคิด แต่ก็มีข้อเสียคือไม่เด็ดขาด หากต้องตกอยู่ในสถานการณ์ที่ไม่คุ้นเคย คุณที่ชอบลาเต้มักจะไม่ค่อยกล้าตัดสินใจทำอะไรสักเท่าไร

 

 คาปูชิโน่ Cappuccino

อบอุ่น โก๊ะๆไม่ค่อยระมัดระวังตัว คือคำจำกัดความของคนที่ชอบดื่มกาแฟ คาปูชิโน่ คนที่ชอบดื่มชนิดนี้มักจะเป็นประเภทที่ต้องให้เพื่อนคอยเตือนให้เช็ดครีมที่เลอะปากหลังจากดื่มกาแฟ

การ ทายนิสัย จากกาแฟ นั้นเป็นความเชื่อส่วนบุคคลเท่านั้น หากมีข้อผิดพลาดประการ ทางเราต้องขออภัยมา ณ ที่นี่

ดูดวงความรัก

เสริมดวงชตา